Tiểu sử về BLV Bá Phú và những câu chuyện xung quanh anh

BLV Bá Phú là một trong những bình luận viên vô cùng nổi tiếng, được nhiều người yêu mến. Anh cũng chính là người tiếp sức cũng như truyền lửa đến cho khán giả VTV. Nhờ thái độ chuyên nghiệp, làm việc với sự nhiệt tình và tận tâm mà anh hiện nay đã gặt hái được rất nhiều thành công. Cùng khám phá tiểu sử của anh bạn nhé!

I. BLV Bá Phú là ai? Anh là người như thế nào?

Ngay từ xưa BLV Bá Phú đã rất yêu thích làm bình luận viên bóng đá!

BLV Bá Phú sinh năm 1990, tên đầy đủ là Nguyễn Bá Phú. Hiện tại anh đang làm bình luận viên bóng đá cho kênh truyền hình vệ tinh K+. Ngay từ khi còn nhỏ anh đã có niềm đam mê vô cùng mãnh liệt với bóng đá. Đồng thời anh còn thích thú với những trò chơi điện tử liên quan đến môn thể thao vua. Mặc dù thế anh chàng không lựa chọn đi theo nghiệp cầu thủ.
Khi còn ngồi trên giảng đường đại học anh đã tham gia vào tất cả những hoạt động liên quan đến báo chí. Thời điểm đó bản thân anh đã mong muốn tương lai theo nghề bình luận viên. Tuy nhiên giống như bao gia đình khác, người thân không chấp nhận điều này và hy vọng anh theo học kinh tế. Vượt qua mọi khó khăn và rào cản anh đã thuyết phục được gia đình cho theo nghề.
Trong công việc, Bá Phú được rất nhiều người yêu mến nhờ sở hữu phong cách làm việc vô cùng điềm đạm. Dù mới chỉ sinh năm 1990 nhưng khối kiến thức của anh không hề non trẻ. Chính sự tìm tòi và học hỏi không ngừng nghỉ anh có những hiểu biết sâu rộng. 

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Bá Phú

Kể từ khi còn là sinh viên của trường đại học Quốc Gia anh đã không ngừng học tập, tìm tòi để có thể trở thành một bình luận viên. Nhưng cơ duyên để anh tiếp cận với nghề này chính là cuộc thi “Người truyền lửa” do đài truyền hình vệ tinh số K+. Trước đó mọi chuyện diễn ra không hề suôn sẻ vì thời gian chương trình tuyển chọn và đào tạo chính là lúc anh có lịch thi giữa kỳ đại học.
Không chần chừ anh đã đi thi tuyển bình luận viên thay vì ở lại trường để học và ôn thi. Ban đầu anh gặp rất nhiều khó khăn vì bị gia đình phản đối, bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình anh đã thuyết phục được mọi người. Sau khi kết thúc chương trình anh được giữ lại công tác tại kênh K+ của đài truyền hình vệ tinh số. Hai năm sau khi bước vào nghề thì tổng số trận đấu anh đã tham gia lên đến 300. 

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh 

Câu chuyện xung quanh BLV Bá Phú có rất nhiều nhưng không thể bỏ qua những chia sẻ của anh về góc khuất trong nghề. Thực tế hiện nay có không ít bạn trẻ muốn đi theo con đường bình luận viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên phần lớn các bạn chỉ nghĩ rằng công việc sẽ mang về nguồn thu lớn. Bình luận viên cũng không cần làm gì nhiều mà chỉ nói một vài câu trong mỗi trận đấu.

Bá Phú và Anh Quân từng là hai bình luận viên quan trọng của đài K+
Nhưng thực tế trong một bài phỏng vấn, Bá Phú đã có những chia sẻ khá sâu sắc liên quan đến nghề này. Anh khuyên nhủ những bạn trẻ nên sở hữu đam mê thực sự và cần phải nghiêm túc suy nghĩ nếu muốn theo đuổi. Anh cho rằng nếu so sánh bình luận viên và ca sĩ thì chắc chắn làm ca sĩ dễ dàng hơn rất nhiều. Làm ca sĩ nếu chất giọng kém thì ngoại hình hay vụ đạo có thể bù đắp lại.

Tuy nhiên đối với nghề bình luận viên để trở nên nổi tiếng và gắn bó lâu dài cần phải có chất giọng tốt. Thêm nữa, để phục vụ cho công việc có những ngày anh phải thức đến sáng. Dù vô cùng mệt mỏi nhưng trước máy quay hay khi lên sóng bản thân luôn phải sở hữu nguồn năng lượng tích cực. Tuy khó khăn và không có thời gian bên gia đình nhưng nhiệt huyết và đam mê của anh chưa bao giờ ngừng. 

IV. Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu thêm về BLV Bá Phú. Có thể dễ dàng nhận thấy anh đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Hãy cùng chờ đón những bình luận vô cùng chất của anh trong các mùa giải sắp tới bạn nhé!