Thông tin tổng quan về tiểu sử cầu thủ Sầm Ngọc Đức

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự tận tâm đã giúp cho Sầm Ngọc Đức gặt hái được quả ngọt. Để có thêm hiểu biết về tiểu sử cầu thủ Sầm Ngọc Đức , hãy cùng JBO theo dõi những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Thông tin tổng quan về tiểu sử cầu thủ Sầm Ngọc Đức 

Sầm Ngọc Đức sinh ngày 18 tháng 5 năm 1992 tại Quỳ Hợp, Nghệ An. Anh hiện đang là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ Hồ Chí Minh City và cũng là một thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam với vị trí sở trưởng là hậu vệ. 

Sầm Ngọc Đức từng tham gia lò đào tạo trẻ tại trung tâm bóng đá VSH ở Nghệ An. Sau đó, anh đã được lựa chọn để thi đấu tại các cấp tuyển trẻ và chuyên nghiệp của Hà Nội T&T.

Sầm Ngọc Đức từng tham gia lò đào tạo trẻ tại trung tâm bóng đá VSH

Cầu thủ người Nghệ An đã bắt đầu chơi bóng đá chuyên nghiệp từ năm năm 2013 và anh đã gặt hái được rất nhiều thành công cùng với đội bóng Thủ Đô.

Đã từng có thời điểm Sầm Ngọc Đức nhận rất nhiều lời chỉ trích bởi lối chơi nhiệt, rắn trên mức cần thiết. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, Sầm Ngọc Đức đã cho thấy sự khác biệt, “nền nã” hơn trong lối chơi.

Với những thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp bóng đá,  Sầm Ngọc Đức quyết định đưa gia đình, vợ con vào thành phố mang tên Bác sinh sống. Mới đây, Sầm Ngọc Đức cũng đã khai trương quán bún đậu mắm tôm mới, mang tên A Sầm, với mục đích phục vụ đông khách và sạch sẽ gọn gàng hơn.

Đạt được thành công trong sự nghiệp, xây dựng được một gia đình hạnh phúc. Có lẽ, giờ đây chính chàng hậu vệ người Nghệ An đang cảm thấy hạnh phúc vì món quà của tạo hóa đã ban tặng khi anh lựa chọn con đường bóng đá chuyên nghiệp. 

Sự nghiệp bóng đá của Sầm Ngọc Đức

Có thể nói rằng, sau 3 năm đầu quân thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Hồ Chí Minh City, Sầm Ngọc Đức đang nhận được những điều tốt đẹp nhất mà môn thể thao vua dành tặng cho mình. 

Trên thực tế, nếu như chúng ta nhìn vào số liệu thống kê thành tích của Sầm Ngọc Đức trong 3 năm khoác áo thi đấu của câu lạc bộ  bóng đá TPHCM (2018-2020) sẽ không thể so sánh được với quãng thời gian cầu thủ 28 tuổi này chơi bóng cho Hà Nội FC. 

Sầm Ngọc Đức đã từng có 2 lần được chạm tay vào chiếc cúp vô địch V-league

Trong thời gian đồng hành cùng với Hà Nội FC, Sầm Ngọc Đức đã từng có 2 lần được chạm tay vào chiếc cúp vô địch V-league cùng với 3 năm giành ngôi Á quân vào các năm 2012, 1014 và 2015 và huy chương đồng vào năm 2017. 

Tại đấu trường Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia, Sầm Ngọc Đức cùng với đội bóng của mình đã có đến 4 năm giành vị trí Á quân vào các năm: 2012, 2013, 2015 và 2016.

Với một phong cách chơi bóng đầy kỹ thuật và mạnh mẽ đã giúp cho Sầm Ngọc Đức được triệu tập lên U23 năm 2013 và chính thức khoác áo đội tuyển bóng đá Việt Nam năm 2016 dưới triều đại huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và trước đó là huấn luyện viên Miura. 

Năm 2018 chính là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của Sầm Ngọc Đức. Trong thời điểm đó, Công Vinh về nắm quyền Chủ tịch câu lạc bộ TP.HCM. Theo đó, đã có hàng loạt cái tên đưa về sân Thống Nhất và Sầm Ngọc Đức cũng là một trong số đó. Người đàn anh cùng quê xứ Nghệ Công Vinh đã mở ra một chương mới trong sự nghiệp bóng đá của Sầm Ngọc Đức. 

Trong mùa giải 2018, huấn luyện viên Miura đã dẫn dắt TP.HCM. Ông xem Sầm Ngọc Đức như học trò cưng khi còn làm việc cùng U23 và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. 

Sau một mùa giải không mấy thành công, huấn luyện viên Miura đã quyết định rút khỏi ghế huấn luyện viên trưởng và Công Vinh chia tay ghế Chủ tịch đội bóng. Hàng loạt cái tên thời điểm được Công Vinh đưa về sân Thống Nhất như Hải Anh, Chu Ngọc Anh, Ngọc Thịnh,..đều lần lượt ra đi. Tuy nhiên, Sầm Ngọc Đức đã quyết định ở lại.

Với đức tính cần cù, chuyên môn chơi bóng thuộc hạng A, tinh thần của một chiến binh đã giúp cho Sầm Ngọc Đức luôn nhận được sự tín nhiệm của đồng đội và Ban huấn luyện. 

Sau gần 2 năm dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá TP.HCM, mới đây huấn luyện viên Chung Hea-soeng đã tin tưởng và chính thức giao băng đội trưởng cho Sầm Ngọc Đức. Không chỉ dừng lại ở đó, Sầm Ngọc Đức còn được lãnh đạo đội bóng TP.HCM chấp nhận chi đậm tiếp tục ký hợp đồng 2 năm. Đây thật sự là món quà rất xứng đáng với những nỗ lực mà Sầm Ngọc Đức đã cống hiến trên sân cỏ.

Trên đây là một số thông tin về tiểu sử cầu thủ Sầm Ngọc Đức mà các chuyên gia tại nhà cái JBO Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ tới quý độc giả. Hy vọng những thông tin này đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về chàng hậu vệ sinh năm 1992. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để nắm thêm nhiều thông tin về các cầu thủ bóng đá tài năng khác nhé!