Tiểu sử về BLV Thành Lương – Các câu chuyện về anh

Đối với những người hâm mộ bóng đá trên sóng đài truyền hình VOV chắc hẳn đã quá quen thuộc với BLV Thành Lương. Anh sở hữu giọng nói ấm áp và truyền cảm nên được rất nhiều người yêu thích. Những trận đấu Thành Lương bình luận luôn mang đến cho người xem những năng lượng tích cực. 

I. BLV Thành Lương là ai? Anh là người như thế nào?

BLV Thành Lương được đánh giá là một trong những người nhảy việc số 1 tại Việt Nam hiện nay. Anh đang công tác tại đài tiếng nói Việt Nam VOV với vai trò là bình luận viên. Ngay từ khi còn nhỏ anh đã có niềm đam mê vô cùng mãnh liệt với trái bóng tròn. Tuy nhiên thực tế thì Thanh Lương không sở hữu sức khỏe tốt, nền tảng thể lực hoàn hảo để có thể tham gia chơi bóng chuyên nghiệp.

Ngày nhỏ anh đã có niềm đam mê với bóng đá nhưng không thể làm cầu thủ!
Chính vì nguyên nhân này mà niềm đam mê của anh chỉ dừng lại ở sự tìm hiểu cũng như phân tích những trận đấu. Nhưng đây lại là bước đà hoàn hảo để anh nhanh chóng tiếp cận với công việc bình luận viên. Nhờ sự hiểu biết về bóng đá cùng giọng nói ấm áp vốn có mà anh nhận được không ít những lời khen ngợi. Lời khen không chỉ đến từ người hâm mộ mà cả các chuyên gia.
Trong công việc anh luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để phân tích trận đấu một cách tỉ mỉ và chính xác nhất. Đây là điều mà rất nhiều đồng nghiệp trong ngành ngưỡng mộ và cố gắng noi theo. Thêm nữa, khi đã bắt tay vào làm việc thì anh luôn luôn nghiêm túc, đầy nhiệt huyết. Điều này giúp công việc bình luận viên cũng như biên tập viên của anh đạt được hiệu quả cao. 

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Thành Lương

Sự nghiệp của BLV Thành Lương khá ấn tượng bởi anh nhảy việc khá nhiều lần. Đây là điều mà rất ít bình luận viên hiện nay có khả năng vượt qua. Nơi anh bắt đầu sự nghiệp của mình là đài tiếng nói Việt Nam VOV với vị trí bình luận viên. Anh trở thành người kể chuyện về bóng đá cho người xem vào mỗi tối. Điều này khiến anh cùng động nghiệp của mình được mệnh là “người bí ẩn”.

BLV Thành Lương là một trong những bình luận viên hiếm hoi luôn xuất hiện tại các kỳ World Cup
Trải qua những năm gắn bó với đài tiếng nói Việt Nam VOV anh mong muốn được cộng tác với nhiều đơn vị hơn để có thể trau dồi thêm kiến thức. Vì lý do đó mà anh trở thành bình luận viên cho kênh VTC. Sau đó không lâu anh lại chuyển sang kênh TV Plus và cuối cùng đến BBC Thái Lan. Với những kinh nghiệm đã học hỏi được anh lại trở về cống hiến cho đài truyền hình VOV.
Sự trở lại này của anh được nhiều người kỳ vọng sẽ đem đến làn gió mới cho chương trình bình luận bóng đá của đài truyền hình. Bằng sự cố gắng của mình anh đã được đề cử giải thưởng danh giá. Đó là giải bình luận viên xuất sắc của đài tiếng nói Việt Nam VOV.

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh 

Những câu chuyện xung quanh bình luận viên Thành Lương hầu hết đều liên quan đến công việc. Khi đảm nhận cùng một vị trí nhưng ở 2 phương diện khác nhau thì anh thấy nghề này không hề đơn giản. Tại đài tiếng nói Việt Nam VOV anh không cần thể hiện nhiều biểu cảm và cứ chỉ khi bình luận. Tuy nhiên khi ở một đài truyền hình khác thì ngoại hình, ăn mặc, giọng nói lại rất được chú tâm.

BLV Thành Lương tuy có vẻ ngoài không nổi bật nhưng rất tài năng!
Đặc biệt trong mỗi câu bình luận anh cần phải kết hợp thêm những cử chỉ để có thể hướng khán giả về trọng tâm trận đấu. Thông qua những chia sẻ của anh nhiều khán giả đã phần nào hiểu thêm về nghề bình luận viên ở đài truyền hình hay tiếng nói. Những định kiến có liên quan đến công việc này cũng dần dần được mọi người hiểu rõ, cảm thông và trân trọng. Người hâm mộ cũng hiểu được cố gắng và nỗ lực không ngừng của các bình luận viên. 

IV. Lời kết

Trên đây là những thông tin về tiểu sử cũng như các câu chuyện có liên quan đến BLV Thành Lương. Anh là một người được đánh giá có tố chất hoàn hảo để làm bình luận viên chuyên nghiệp. Không chỉ lối dẫn dắt tốt mà còn giọng nói truyền cảm cùng sự am hiểu sâu rộng. Điều này khiến Thành Lương được nhiều người yêu mến.