Cóc vào nhà là điềm gì, bạn đã biết chưa?

Người xưa có câu “con cóc là cậu trời”, vậy nên loài vật này rất linh thiêng, đặc biệt là khi cóc vào nhà. Thế nhưng, thực tế cóc vào nhà là điềm gì, tốt lành hay xui xẻ thì hãy tham khảo nhanh bài viết dưới đây của pentrans.org chúng tôi.

I. Nguyên nhân cóc vào nhà?

Cóc vào nhà là điềm gì
trong phong thủy, cóc mang yếu tố tâm linh đặc biệt

Cóc là loài vật được biết đến thuộc bộ ếch và nhái. Chúng thường có lớp da sần sùi, sinh sống ở dưới nước khi mới sinh ra và sẽ thích nghi, sinh sản trên cạn khi trưởng thành.

Ở các vùng nông thôn, việc cóc nhảy vào nhà theo yếu tố tự nhiên là điều bình thường. Khi trời mưa, nhiệt độ và độ ẩm thấp chính là thời gian thuận lợi để cóc tìm bạn tình và sinh sản. Hơn nữa, lúc này cóc đang bị săn đuổi nên chúng cần tìm nơi trú ngụ, ẩn nấp tạm thời. Vậy nên, xét trên phương diện tự nhiên, việc cóc vào nhà là điều rất bình thường.
Tuy nhiên, trên phương diện phong thủy, cóc vào nhà lại là yếu tố tâm linh đặc biệt. Chúng sẽ mang đến điềm báo khác nhau cho gia đình bạn. Hầu hết người Việt đều quan niệm rằng cóc nhảy vào nhà sẽ đem đến điều tốt lành, may mắn. Vậy điều này có thực sự đúng hay không hay cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi nhé.

II. Cóc vào nhà là điềm gì?

Cóc vào nhà là điềm gì
Cóc vào nhà là điềm báo tốt lành

Do có vẻ ngoài sần sùi và xấu xí nên khi nhìn thấy cóc nhiều người khá sợ và không ai dám động vào. Hơn nữa, cóc sẽ tiết ra loại độc có hại mà nếu vô tình dính phải bạn sẽ bị mụn cóc rất khó chữa. Mụn óc không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy, hiện tượng cóc vào nhà là điềm gì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và đáp án của vấn đề này là bạn hoàn toàn có thể yên tâm, việc cóc nhảy vào nhà là điềm báo may mắn liên quan đến tiền tài. Bởi, theo kinh nghiệm dân gian, khi cóc nghiến răng thì trời sẽ đổ mưa, nên sự xuất hiện của loài vật này chính là biểu hiện cho sự an lành và dự báo nhà sắp có hỷ sự.
Không chỉ mang đến điềm tốt lành, cóc vào nhà còn có lợi ích giúp gia đình bạn diệt trừ các loại côn trùng có hại như ruồi, muỗi… bởi đây là loại thức ăn khoái khẩu của chúng.
Vậy thì, cóc vào nhà là điềm gì? Câu trả lời ở đây là dự báo tốt lành, may mắn nên bạn không cần quá lo lắng về loài vẻ ngoài xấu xí của nó mà hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp sắp đến với gia đình.

III. Cóc vào nhà tốt hay xấu?

Như đã chia sẻ ở trên, cóc vào nhà là điềm báo may mắn liên quan đến tiền tài. Ngoài ra, trong tâm linh, khi cóc vào nhà còn mang đến những dự báo có ý nghĩa khác. Và để biết cóc vào nhà tốt hay xấu còn tùy thuộc vào các trường hợp sau.

1. Cóc vàng vào nhà

Cóc vào nhà là điềm gì
Cóc vàng là biểu tượng của sự may mắn

Cóc vàng là loài khá hiếm, hơn nữa hình ảnh cóc vàng trong phong thủy là biểu tượng của sự may mắn. Vậy nên, khi thấy cóc vàng vào nhà, bạn đừng vội vàng xua đuổi chúng mà hãy để cóc nhảy đâu đó trong nhà rồi sẽ tự đi.

Cóc vàng vào nhà là điềm báo may mắn, dự báo bạn sẽ gặp thành công trong công việc sắp tới, mọi thứ đến với bạn rất suôn sẻ nên gặt hái được nhiều thành tựu, thăng tiến cao. Nếu là người kinh doanh thì công việc thuận lợi, thu được lợi nhuận cao. Chính vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc cóc vào nhà tốt hay xấu thì đừng quá lo lắng nhé.

2. Con đen nhảy vào nhà

Nhiều người Việt quan niệm rằng, cóc đen là loài động vật giống với mèo đen nên sẽ khi vào nhà sẽ mang lại điều không may mắn. Đây là điều hết sức bình thường vì màu đen thường tượng trưng cho điềm dữ, vận xui xẻo. Tuy nhiên, bạn đừng vì điều này mà hiểu lầm loài cóc đen và vội vàng xua đuổi khi thấy chúng vào nhà.
Theo quan niệm phong thủy, có đen nhảy vào nhà sẽ mang lại điềm tốt lành cho gia đình. Cóc tượng trưng cho số 4 nên khi chúng vào nhà thì gia đình bạn sẽ gặp điều may mắn và hạnh phúc liên quan đến số này. Hơn nữa, nó còn thể hiện sự ổn định và lâu dài.
Vậy nên, đến đây bạn đã biết cóc vào nhà điềm gì rồi phải không? Sự xuất hiện bất ngờ của cóc đen trong nhà còn dự báo gia đình bạn sẽ có hỷ sự trong thời gian tới, nó tượng trưng cho sự lâu bền và viên mãn.

3. Hai con cóc vào nhà

Cóc vào nhà là điềm gì
Khi thấy cóc vào nhà, bạn không nên xua đuổi

Thông thường, cóc vào nhà được xem là điềm báo may mắn đối với gia đình bạn. Vậy hai con cóc vào là nhà điềm gì? Theo dự báo, việc hai con cóc nhảy vào nhà đồng nghĩa với việc gia định bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiền tài như ý, lộc đến đầy nhà.

Ngoài ra, nếu bạn xác định được hai con cóc đó là đực và cái thì đây là điềm báo tốt lành, dự báo hôn nhân hạnh phúc. Hai con cóc đực và cái tượng trưng cho tình yêu, vậy nên sẽ giúp gia đình bạn được vui vẻ, con cái hòa thuận. Nếu đang có chuyện bất trắc, hiểu lầm thì sẽ nhanh chóng được giải quyết.
Có thể thấy, theo phong thủy cóc là loài vật may mắn. Vậy nên nếu bạn con đang thắc mắc cóc vào nhà tốt hay xấu thì đừng quá lo lắng. Cóc sẽ mang đến những điều tốt lành và may mắn cho gia đình bạn đấy. Hãy để loài vật này rời đi một cách tự nhiên, bởi nếu xua đuổi hay đánh đập thì có thể bạn sẽ gặp những điều bất trắc trong cuộc sống đấy.

IV. Cóc vào nhà nên đánh đề số mấy?

Đối với những người chơi lô đề thì việc cóc vào nhà chắc chắn sẽ mang đến những con số may mắn. Và theo quy ước, cóc vào nhà nên đánh số 3. Còn trường hợp cóc vào nhà theo từng tình huống khác nhau sẽ cho ra các con số khác nhau, cụ thể:
Cóc vào nhà nên đánh đề số 03-33
Cóc đen vào nhà nên đánh đề số 30-90
Hai con cóc vào nhà nên đánh đề số 30-33
Cóc vào nhà chết nên đánh đề số 43-44.
Như vậy, bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của con cóc đối với đời sống và phong thủy nhé.