Kiến cánh bay vào nhà là điềm báo gì, có tốt không?

Từ xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng bất kỳ loài côn trùng nào bay vào nhà đều mang lại điều không may mắn. Vậy kiến cánh bay vào nhà là điềm gì, có tốt hay không? Hãy cùng pentrans.org chúng tôi đi tìm lời giải đáp dưới đây nhé

I. Nguyên nhân kiến cánh bay vào nhà

Kiến cánh bay vào nhà
Có nhiều nguyên nhân khiến kiến cánh bay vào nhà

Thời điểm này, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, nắng nhiều hoặc có những cơn mưa rào bất chợt là điều kiện cho các loại côn trùng như kiến cánh, mối phát triển mạnh mẽ. Chúng thường tìm những nơi có nguồn điện sáng để bay tới, thậm chí kiến cánh còn xuất hiện ở trong khu vực bếp vì hay đi theo mùi thức ăn.

Nếu không phát hiện sớm và diệt trừ kiến cánh, chúng có thể làm tổ tại một số vị trí như chân tường, nẹp cửa… gây ảnh hưởng việc sinh hoạt của gia đình bạn.

II. Kiến cánh bay vào nhà mang đến điềm gì?

Kiến cánh bay vào nhà
Theo người xưa, kiến cánh bay vào nhà là điềm báo tốt lành

Theo lẽ tự nhiên, một số loài côn trùng như châu chấu, bướm, kiến… bay vào nhà là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, theo quan niệm của ông cha ta từ xưa thì việc kiến cánh bay vào nhà dự báo những điềm tốt hoặc xấu cho gia chủ trong tương lai. Vậy kiến cánh bay vào nhà là điềm gì?

Nếu kiến cánh bay vào nhà trong trường hợp bỗng nhiên thì đây là điểm báo không tốt. Điều này báo hiệu tình hình sức khỏe và tinh thần của bạn đang không được ổn, bị suy yếu, thậm chí có thể phát sinh những bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, bạn và các thành viên trong gia đình nên chú ý, quan tâm và theo dõi sức khỏe của bản thân định kỳ.
Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và thấy kiến bay vào nhà thì bạn nên tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà để tránh việc trẻ bị đốt hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Ngoài ra, theo một số quan niệm, kiến cách bay vào nhà sẽ mang đến điềm tốt lành. Gia chủ sẽ có niềm vui lớn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thì kiến cánh bay bào nhà cũng dự báo gia đình bạn sắp có vị khách quý đến thăm và mang theo tin tốt lành.
Tuy nhiên, xét theo khoa học, việc kiến cánh bay vào nhà như này lại cảnh báo sự thay đổi về thời tiết, khí hậu, môi trường sống… Hay đơn giản là chúng bay vào nhà để tìm kiếm thức ăn và muốn làm tổ định cư lâu dài.

III. Một vài điềm báo liên quan đến loài kiến

Hiện có rất nhiều loài kiến sinh sôi và phát triển, mỗi loài thường mang đến những điềm báo khác nhau, cụ thể như sau:

1. Kiến đỏ bò vào nhà

Kiến cánh bay vào nhà
Kiến đỏ bò vào nhà mang lại vận may về tài chính

Đây là điềm báo vô cùng tốt lành. Kiến đỏ bỏ vào nhà dự báo trong thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn, công việc phát triển thuận lợi. Tiền bạc, tài chính đầy đủ và chuyện tình cảm cũng thăng hoa, hạnh phúc.

2. Kiến đen bò vào nhà

Kiến đen bò vào nhà mang đến điềm báo sắp tới gia đình bạn sẽ có khách quý đến thăm. Hoặc trong tương lai, bạn có thể đón nhận được niềm vui lớn. Đây là điềm báo tốt, do đó bạn đừng quá lo lắng khi thấy kiến đen bò vào nhà nhé.

3. Mơ thấy kiến bò trên bàn làm việc

Kiến cánh bay vào nhà
Kiến bò trên bàn làm việc dự báo công việc của bạn sẽ thăng tiến

Điềm báo của giấc mơ này liên quan đến công việc của bạn, nó dự báo công việc của bạn sẽ thành công trong thời gian tới. Mặc dù để thực hiện công việc này bạn phải cố gắng và bỏ ra nhiều công sức tuy nhiên chỉ cần dũng cảm và mạnh mẽ thì mang lại kết quả tốt đẹp.

IV. Các biện pháp đuổi kiến ra khỏi nhà

Ngoài việc biết được kiến cánh bay vào nhà là điềm gì thì chúng còn gây ra sự khó chịu cho chúng ta, đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Vậy làm sao để đuổi kiến ra khỏi nhà? Bạn chỉ cần áp dụng một số biện pháp đơn giản sau.

1. Tắt đèn điện để hạn chế kiến bay vào nhà

Kiến cánh bay vào nhà
Bạn nên tắt các đèn chiếu sáng không cần thiết để tránh kiến bay vào nhà

Kiến cánh thường bay vào nhà chúng ta nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm khi bật đèn điện. Bởi, nếu thấy kiến cánh trong nhà, bạn hãy tắt đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút của chúng. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc đèn chụp hoặc thắp một cây nến để ở dưới thau nước có pha xà phòng loãng để khi kiến thấy ánh sáng sẽ bay vào và bị nhiệt độ của nến làm bỏng buộc chúng rơi xuống nước và chết.

2. Đóng các cửa trong nhà

Nếu trời mưa hoặc có gió to vào ban ngày, bạn nên đóng hết các cửa để hạn chế tình trạng kiến cánh bay vào nhà. Nếu có thể bạn hãy làm vợt từ vải màn tuyn để bắt kiến cánh dễ dàng.

3. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Bạn hãy thường xuyên lau dọn nhà cửa, đặc biệt là những nơi ẩm thấp và không được để thức ăn thừa, đồ ngọt trên sàn nhà. Bởi đây là miếng mồi ngon thu hút kiến cánh bay vào nhà. Vậy nên, bạn hãy bọc kỹ thức ăn và để vào tủ lạnh để giảm thiểu dụ kiến vào nhà.

4. Sử dụng bình xịt côn trùng

Kiến cánh bay vào nhà
Bạn có thể tự chế dung dịch để xịt côn trùng hiệu quả

Đây là biện pháp diệt kiến cánh tận gốc. Bạn có thể tự pha dung dịch diệt côn trùng gồm 1 phần xa phòng loãng với 2 phần nước, vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt kiến cánh mà không cần dùng hóa chất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng túi bong nilon hoặc vải màn tuyn bịt kín nơi kiến cánh có thể bay ra từ tổ. Khi chúng cố gắng bay ra thì sẽ bị ngăn lại rồi rụng cánh và chết đi. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư cho gia đình chiếc đèn bắt côn trùng.

V. Kiến cánh bay vào nhà đánh số mấy

Kiến cánh bay vào nhà ngoài những điềm báo ở trên thì nó còn gợi đến những con số mang lại may mắn cho những người quan tâm đến lô đề. Bạn có thể đánh số 29 để thử vận may của mình khi thấy kiến bay vào nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các con số sau:
Thấy hai con kiến bay vào nhà nên đánh số 36, 71.
Thấy đàn kiến trong nhà nên đánh số 30, 73.
Thay kiến cắn ai đó nên đánh số 12, 65.
Thấy kiến trắng nên đánh số 24, 65.
Thấy kiến đen nên đánh số 05, 30.
Thấy kiến đỏ nên đánh số 16, 29.
Thấy kiến vào tổ nên đánh số 11,37.
Như vậy là bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi kiến cánh bay vào nhà là điềm gì rồi đúng không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi và nếu muốn biết thêm nhiều thông tin mới đừng quên theo dõi mục Tâm Linh từ website chúng tôi thường xuyên nhé!