1 quý bao nhiêu tháng? 1 năm có bao nhiêu quý?

Tuy đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng trả lời được chính xác 1 quý bao nhiêu tháng? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc đó thì hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


I. Quý là gì?


Quý là đơn vị được sử dụng trong việc tính toán thời gian cùng với đơn vị năm, tháng, tuần, ngày,…Nhiều doanh nghiệp thường căn cứ vào năng suất làm việc theo quý để tính thưởng cho nhân viên, cho đội nhóm,…


II. 1 quý có bao nhiêu tháng?


Vậy 1 quý bao nhiêu tháng? 1 quý có 3 tháng. Một năm có 12 tháng chia ra thành 1 năm có 4 quý, gọi là quý 1, quý 2, quý 3, quý 4. Trong đó quý 1 tương ứng với 3 tháng đầu tiên của năm, quý 2 tương ứng với 3 tháng tiếp đó,… Cụ thể là:
  • Quý 1 có 3 tháng bao gồm tháng 1, 2, 3
  • Quý 2 cũng có 3 tháng bao gồm tháng 4,5,6
  • Quý 3 cũng có 3 tháng bao gồm tháng 7,8,9
  • Quý 4 cũng có 3 tháng bao gồm tháng 10, 11, 12
1 quý có bao nhiêu tháng
Ngoài ra, bạn cũng nên biết 1 năm có 365 ngày nếu là năm thường và 366 ngày nếu là năm nhuận. Trong đó tháng 1,3,5,7,8,10,12 có 31 ngày; tháng 4,6,9 có 30 ngày và tháng 2 có 28 ngày, riêng tháng nhuận thì có 29 ngày và cũng nên tìm hiểu những ngày nghỉ lễ trong năm để đòi quyền lợi lao động.


III. Ý nghĩa khi biết 1 quý có bao nhiêu tháng

1. Sử dụng thời gian hợp lý


Không phải ngẫu nhiên mà con người cần biết 1 quý  bao nhiêu tháng. Bởi lẽ thời gian chính là vàng, đừng bao giờ đừng để thời gian trôi qua 1 cách lãng phí. Để nói 1 năm thì có vẻ xa vời nhưng nói 1 tháng, 1 quý thì nó cụ thể hơn.


2. Có mục tiêu rõ ràng


Tại các công ty, doanh nghiệp, họ thường cho nhân viên đặt mục tiêu theo quý. Mà muốn vậy thì cần cộng lại của từng tháng. Chỉ khi có con số cụ thể rõ ràng thì chúng ta mới có những kế hoạch hay hướng đi đúng đắn phù hợp được.

Mục tiêu càng lớn thì động lực càng cao. Người ta vẫn hay nói muốn lên được bầu trời thì hãy đặt mục tiêu chạm đến vì sao vì nếu không đạt được thì ít nhất cũng ta cũng chạm được bầu trời. Mặt khác, đặt mục tiêu cũng cần thực tế, tránh viễn vông, không phải đặt cho có mà trong phạm vi và bắt buộc mình phải làm được.


3. Bám sát mục tiêu


Ví dụ tháng này chưa làm được sẽ ngồi lại tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục đồng thời cộng dồn mục tiêu vào tháng sau và tháng sau nữa để có thể bám sát và có niềm tin chiến thắng hơn.

1 năm có bao nhiêu quý

4. Tăng tốc và về đích kịp thời


Niềm tin tạo ra sức mạnh to lớn, khi bạn đã có được đó thì bạn sẽ đủ động lực để chủ động tìm tòi, học hỏi bằng mọi cách để nhanh chóng vượt qua được những khó khăn để đạt được những gì đề ra từ đầu.

Tóm lại các bạn đã biết 1 quý  bao nhiêu tháng chưa? 1 quý có 3 tháng tương ứng với 4 mùa xuân, hạ, thu đông và cũng có ý nghĩa nhất định đối với đời sống của con người. Hy vọng bài viết trên của pentrans đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích.